em rất hay bị trễ kỳ kinh nguyệt. có những lần 2 tháng tới 3 tháng mới bị 1 lần. và rất thường xuyên bị trễ. em muốn hỏi nguyên nhân và cách điều trị ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Nếu trước giờ chu kỳ kinh của em đã như vậy thì đó là sinh lý tự nhiên của cơ thể em, không nên can thiệp. Tuy nhiên, nếu sau 1 năm không dùng các biện pháp ngừa thai, quan hệ bình thường mà em vẫn không có thai thì em mới cần phải đi khám vô sinh nhé.