Thưa bác sĩ, tôi mới hút thai 5 tuần tuổi tại bệnh viện được gần 2 tuần. Ban đầu không có vấn đề gì đặc biệt nhưng sau khoảng 1 tuần, cứ từ chiều đến đêm là tôi thấy bụng dưới rất đau, mỗi ngày đau một dữ hơn, khi đau là bụng sưng lên. 10 ngày sau hút, chồng đưa tôi tái khám. Siêu âm còn 1 túi dịch khoảng 7mm còn khám phụ khoa có nhiều khí hư vàng (ngoài ra k đau, rát gì cửa mình, khi đi tiểu hay triệu chứng gì đặc biệt). Bác sĩ kết luận là viêm âm đạo, cho đơn thuốc gồm 1 liều kháng sinh, thuốc đặt và nước rửa. Tôi đã điều trị đc 2 ngày nhưng tình trạng đau bụng dưới dữ dội ko thuyên giảm do đó tôi rất lo lắng ko biết có cần tái khám lại ngay ko? Nếu chỉ là đau do chưa hết viêm thì có thể sử dụng loại thuốc giảm đau nào để k gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày ko? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị Nếu chị vẫn đau bụng dưới dữ dội thì chị cần nhập cấp cứu bệnh viện sản như Từ Dũ hoặc Hùng Vương để được điều trị tích cực nhé, vì nếu chị vẫn còn túi dịch ở lòng tử cung thì có nghĩa là hút chưa sạch thì sẽ gây gò tử cung từng cơn rất đau, ngoài ra còn gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến việc có con sau này.