Xin chào bác sỹ. Tôi mới lập gia đình. Tôi muốn hỏi bác sỹ về việc quan hệ vợ chồng sau khi cưới. Chúng tôi muốn có con. Hàng ngày tôi quan hệ với vợ cho đến khi vợ tôi có tin vui. Vậy sau khi vợ tôi có tin vui rồi thì chúng tôi quan hệ tiếp mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì có ảnh hưởng gì không. Rất mong nhận đươc lời khuyên của bác sỹ.tôi xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, Việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai mà không dùng biện pháp tránh thai nào không gây ảnh hưởng nhiều tuy nhiên cũng nên sử dụng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ. Đặc biệt chú ý những khoảng thời gian như 3 tháng đầu và những tháng cuối thai kỳ là giai đoạn dễ bị động thai và gây sinh non, hạn chế quan hệ tình dục hoặc nếu có cũng cần nhẹ nhàng. Thân mến!