Chào bác sĩ! E muốn hỏi là e bị ra kinh đến nay là 12 ngày. E nghĩ là bị rong kinh, mấy ngày đầu thì ra bình thường, nhưng bắt đầu từ ngày thứ 8 thì cứ sáng ra 1 ít, rồi từ lúc trưa cho đến tối thì lại ko ra nữa, nhưng sáng hôm sau lại ra. Nó cứ lặp đi lặp lại sáng thì ra chiều tối lại hết sáng hôm sau lại ra là sao hả bác sĩ
Trả lời:
Chào em Biểu hiện của em là hiện tượng rong kinh Rong kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra trên 7 ngày và có số lượng máu kinh quá nhiều, trên 80ml trong 1 chu kì, khiến cho người mắc bệnh trở nên mệt mỏi yếu ớt sau mỗi kì kinh Nguyên nhân   Những vấn đề về tâm lý, căng thẳng, áp lực, ăn uống hay do quá trình tập luyện, phẫu thuật, chấn thương…đều cũng có thể gây ra rong kinh cho bạn. Do tử cung, buồng trứng có những tổn thương từ những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: u xơ tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, u bướu sợi tử cung, ung thư…   U xơ tử cung do rong kinh bạn không nên chủ quan. Biểu hiện là khối u nhỏ, cảm giác đau trằn bụng dưới rối loạn tiêu hóa và rong kinh. Điều trị u xơ tử cung kịp thời sẽ giúp hạn chế tỷ lệ sảy thai, vô sinh. Nếu tình trạng rong kinh của em kéo dài em nên đến bệnh viện chuyên khoa phụ sản để khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em