Xin chào bác sĩ,mình có qhtd không an tòan. Tính đến giờ cũng đã đc hơn 9 tháng. Cách đây hơn hai tháng chồng mình có đi mổ chân nhưng xét nghiệm chưa thấy gì. Gần đây mình thấy trong người hay mệt mỏi, không làm gì cũng mệt, chân tay bủn rủn. Thỉnh thoảng chân tay như bị kim châm.( nhói cái lại thôi). Lúc đi ngủ bị đau nửa đầu sau, thỉnh thoảng còn có cảm giác khô họng và rất khó ngủ nhưng không đau họng. Đôi lúc khó thở như có cái gì đó chẹn ở cổ vậy. Có lúc còn có cảm giác như hơi buồn nôn và hơi chóng mặt nữa. Vậy xin hỏi bs có phải mình đã bị nhiễm hiv hay không. Hiện giờ m đang rất lo lắng.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng suy nhược cơ thể bạn nói còn do nhiều nguyên nhân, có thể do bạn bị thiếu máu hoặc stress, lo lắng dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Sau khi quan hệ không an toàn, trên 3 tháng sau bạn có thể đi làm xét nghiệm máu để có kết quả chính xác có nhiễm HIV không vì vậy tốt nhất không nên quá lo lắng mà nên đi làm xét nghiệm máu sớm. Thân mến!