Chào bác sĩ, Cháu đi khám và biết bị viêm âm đạo, cổ tử cung. Cháu đã mua thuốc đặt ở bệnh viện nhưng cháu lại ko biết đặt sao cho đúng cách. Âm đạo nằm ở bên ngoài còn cổ tử cung ở sâu bên trong. Cháu không biết đặt thuốc vào trong, độ sâu bao nhiêu để chữa khỏi cùng lúc 2 bệnh. Mong bác sĩ chỉ bảo tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn, Cổ tử cung là phần nằm trong âm đạo. Việc đặt thuốc điều trị viêm nhiễm cổ tử cung và âm đạo tức là đường dùng âm đạo. Thuốc chỉ cần đặt bên trong âm đạo vừa đủ để tránh rơi ra ngoài là được. Chú ý rửa tay sạch trước khi lấy thuốc . Chúc bạn mạnh khỏe.