Xin chào bác sĩ, lúc thai e 5 tuần e có hiện tượng động thai bác si cho e uống vageston 100, ngày uống 3 viên, e tiếp tục điều trị đến tuần 7 bác sĩ cho e uống Duphaston, uống ngày 2 viên. Bác si cho e hỏi thuốc uống dưỡng thai này có tác dụng phụ hay có gây hại gì cho thai nhi không ạ.
Trả lời:
chào bạn: 2 thuốc trên là tên gọi khác của cùng 1 thuốc.đều là progesteron ,chất này cótác dụng duỡng thai trog quý đầu rất tốt.mỗi loại thuốc đều có tác dụng phụ tuy nhiên thuốc này đã đuợc nghiên cứu là dùng đuợc và khong có hại cho thai nhi và mẹ,đã dùng cho rất nhiều truờng hợp đuợc chẩn đoán động thai giống bạn và chưa có hoặc có rất ít truờng hợp chịu ảnh huởng tác dụng phụ.và truớc khi cho bạn dùng thì bác sỹ đã cân nhắc các lợi ích khi dùng nên bạn cứ yên tâm duỡng thai bạn nhé. chúc bạn sớm khỏe.