Chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi, em chưa quan hệ tình dục, ny em ms chỉ ngậm núm vú của em thôi, cả 2 bên. Một bên đầu vú bên phải ủa em bị khô da bong da và thấy có các mụn mà em nặn ra thì ra màu trắng giống như nhân mụn. Đi khám thì được chuẩn đoán chàm đồng xu và em bôi thuốc nhưng vẫn bị. Hiện tại chưa đi khám lại. Từ đấy thì em cũng chăm chỉ tự nắn vú để tìm xem có nổi hạch không. Mỗi khi em nắn vú, ấn vào thì rất hay bị đau, cả 2 bên đều bị. Em chỉ đau những chỗ em ấn vào thôi ạ và chỉ lúc ấn vào mới đau còn bt thì ksao. Có những chỗ lúc đau lúc không còn có chỗ như từ nách đi xuống nguyên 1 dọc là hầu như lần nào cũng đau. Bác sĩ cho em hỏi đau như thế có là dấu hiệu của bệnh gì k ạ -_- hay do em mạnh tay quá hoặc bị gọng áo lót chèn quá chặt. Và núm vú của em trước em khám ở da liễu, liệu có phải do ny e nên e ms bị không ạ, nếu không phải bệnh da liễu thì em nên đi khám ở bệnh viện nào, khoa nào ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em không nên để người yêu ngậm đầu ví nữa, nhất là bên đang bị tổn thương. Em nên đến khám lại phòng khám da liễu vì vấn đề chàm da. Vấn đề ấn vùng ngực thấy đau, bình thường khi chuẩn bị có kinh thì vùng ngực sẽ hơi có cảm giác căng tức, nên vấn đề này là bình thường.