Bác sĩ cho em hỏi,em ra kinh có cục màu đen trong quýêt đen đó có giống như khúc ruột vậy đó có sau không bác sĩ , với lại em hết kinh tay chân bủng rủng nhức lưng khi quan hệ lại, khi nghe mùi đồ ăn em khó chụi lắm,em chỉ mới hết kinh 3 ngày thôi quan hệ ko dùng biện pháp tránh thai, em có uống rượu bia , tháng rồi em trễ kinh 3 ngày
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của một người phụ nữ bình thường về mặt sức khoẻ. Nói kinh nguyệt bình thường hay không cần phải dựa vào: Chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh, lượng kinh nguyệt, tính chất kinh và các biểu hiện toàn thân. Máu kinh nguyệt mầu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính mầu trắng (phụ nữ đã sinh con có thể ra những cục máu nhỏ); mùi kinh hơi tanh như mùi máu. Toàn thân không có dấu hiệu khác thường trong những ngày hành kinh. Vài ngày trước khi hành kinh có thể có những dấu hiệu thay đổi về tính tình và cơ thể với những mức độ khác nhau ở một số phụ nữ (thường gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt) như rất dễ nhạy cảm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, cáu giận, nhức đầu, buồn nôn, có cảm giác ngực lớn hơn, người nặng nề, chậm chạp và mệt mỏi hơn. Một số phụ nữ có biểu hiện đau nhẹ, đau cơn ở bụng dưới (thường xuất hiện vào 1-2 ngày đầu) do tử cung co bóp đẩy kinh nguyệt ra ngoài, cơ tử cung thiếu máu. Các dấu hiệu trên sẽ hết sau khi sạch kinh. Trong trường hợp của bạn khi ra kinh nguyệt thì máu có màu đen nếu ra số lượng ít cũng là trường hợp bình thường bạn nhé. Nếu sau chu kỳ kinh bạn thấy bủn rủn chân tay, nghe mùi đồ ăn khó chịu có thể cơ thể bạn suy nhược, bạn nên đi khám Nội tổng quát để biết nguyên nhân của bệnh và tư vấn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.