Xin chào bác sĩ, cháu thấy âm đạo ra khí hư màu trắng lỏng , không có mùi hôi ,quần lót hay bị ướt thì có phải đã bị viêm ko ạ? Tại vì cháu rất sạch sẽ và vệ sinh cũng rất cẩn thận rồi ko hiểu sao lại bị vậy. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh) và gần ngày hành kinh. Bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị bạn nhé. Thân.