Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi bác sĩ là nếu quan hệ trong hai ngày mà dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên uống trong thời điểm nào và nên dùng loại thuốc tránh thai nào ít để lại tác dụng phụ . Bác sĩ có thể tư vấn cho em tên thuốc và liều dùng được không . Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Thời gian sử dụng hiệu quả nhất của thuốc tránh thai khẩn cấp là sau khi quan hệ , uống càng sớm càng tốt, có loại trong 72 giờ ( 3 ngày) có loại trong 125 giờ ( 5 ngày) . Tốt nhất bạn nên uống Postinor , có 2 viên , uống cách nhau 12 tiếng. Tuy nhiên không nên lạm dụng vì thuốc tránh thai khẩn cấp dễ làm rối loạn nội tiết của cơ thể. Thân mến!