Xin chào bác sĩ, e đã từng bị viêm nhiễm phụ khoa ... Do vệ sinh không sạch, e đã chữa trị hết . Bạn trai e cùng lúc bị dị ngứa dưới da cứ tới chiều là ngứa nổi ề đỏ, và đi khám thử máu bs bảo rằng do e lây . Sau khi uống thuốc thì hết nhưng gần đây bạn e lại ngứa da đầu nhưng không có gàu chiệu chứng cũng tới chiều mới ngứa. Cho e hỏi hiện bạn e bị bệnh gì ạ? Cám ơn bác
Trả lời:
chào bạn! ngứa da đầu có nhiều nguyên nhân; một số nguyên nhân hay gặp nhất để kịp thời phòng ngừa và điều trị bạn nhé! -Viêm da dị ứng Là một nguyên nhân thường gặp của chứng ngứa da đầu. Đôi khi là tình trạng dị ứng thuốc nhuộm tóc hay chính dầu gội, dầu xả hay các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Hiện tượng dị ứng này thường gây ngứa dữ dội và đôi khi lan cả ra cổ hay lưng, điều này phụ thuộc vào độ dài của mái tóc. -Viêm da tiết bã Thường gặp ở người ra nhiều chất nhờn, da mặt, da đầu hay bóng loáng. Ngoài ngứa ở da đầu còn bị đỏ ngứa và đóng ít vảy ở vùng da mặt, vùng ngực. Có nhiều nguyên nhân gây ra, thường gặp nhất là do chủng nấm Pityrosporum. -Viêm nang lông Đây là một bệnh vừa do dị ứng, vừa do nhiễm trùng. Triệu chứng thường gặp là nổi lên những cục sẩn đỏ nhỏ, đóng ít vảy hoặc rịn ra chút chất dịch ngứa. Ngoài vị trí ở da đầu còn gặp ở mặt, nách, lông, bộ phận sinh dục. -Do nấm Thường gặp do nấm Trichophyton. Trên da đầu có mảng da đỏ, có khi có mụn nước, mụn mủ, tiết dịch, đóng vảy, rất ngứa. Có người bị đứt tóc hoặc rụng tóc. Cần phải xét nghiệm nấm trước khi điều trị. -Á sừng (Parakeratoris) Á sừng là triệu chứng của một bệnh nào đó, nguyên nhân phức tạp, có thể là do nhiễm trùng. Da đầu thường đóng nhiều lớp vảy dày, dính. -Vảy nến Đây là bệnh có tính chất toàn thân, vì ngoài vùng da đầu ra người bệnh còn có triệu chứng ở vùng da khác. Triệu chứng là có mảng da đỏ đóng nhiều lớp vảy, đặc điểm là vảy tốt nhất bạn nên khám da liễu để được khám và xét nghiệm chẩn đoán chính xác để có phương pháp điều trị tốt nhất bạn nhé thân chào bạn!