Chào bác sĩ ! E đang mang thai tuần thứ 36,thì xuất hiện 1 múi trĩ lòi ra,có cảm giác sưng tấy và đau rát lắm,đứng ngồi k được. Vậy cho e hỏi bác sĩ có cách nào hay là thuốc nào để uống và bôi để giúp giảm cảm giác đau đớn và sưng tấy k ? E đi khám thì bs có nói sinh xong thì nó sẽ tự rút lên,tại vì bây giờ trọng lượng càng tăng của thai nhi nên đặt áp lực lên gì gì đó,sinh dậy sẽ tự rút lên. Vậy cho e hỏi sinh dậy nó có rút lên và đỡ đau đc phần nào k ạ ! E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Khi có thai do áp lực của tử cung đè vào trực tràng , hậu môn , làm múi trĩ của bạn ngày một nặng hơn lên , tuy nhiên vì có thai nên không thể dùng các loại thuốc điều trị được , hàng ngày bạn chỉ nên ngâm hậu môn vào nước lá diếp cá từ 5-10 phút , không đi lại nhiều nên nằm nghỉ ngơi , ăn nhiều rau xanh , hoa quả tươi , uống nước cam tránh táo bón , khi bạn sinh bé xong áp lực sẽ hết lúc đó trĩ có thể tự co lên và đỡ đau Thân mến