Xin chào bác sĩ, Toi nam nay 51 t, bsi dang cho dung thuoc ngua thai de dieu tri roi loan noi tiet to do tien man kinh. Toi rat so dung thuoc tay vi toi bi viem gan C, xin hoi toi duoc dung toi da bao nhieu vi la duoc Rat cam on bac si
Trả lời:
Chào chị Thứ nhất Thuốc có loại thải trừ qua gan, có loại thải trừ qua thận nên nếu là thuốc thải trừ ra ngoài qua thận thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc viêm gan c Thứ 2 cho dù chị bị viêm gan c mà hiện tại chức năng gan còn tốt thì chị vẫn có thể uống điều trị thuốc như bình thường, chỉ cần theo dõi chức năng gan định kỳ là được Chị có thể cho bs biết tên thuốc mình đang dùng là gi? Và nếu sử dụng liều vừa phải thì sẽ không gây tác hại đến gan nên chị yên tâm, tùy vào mức độ chuyển hóa của từng người nên sẽ không có số lượng cụ thể là chị được uống bao nhiêu thì sẽ không ảnh hưởng gan nhé Chúc chị khỏe