Xin chào bác sĩ , em co quyet trang moi lan co quan lot ra em thay no ố vàng luc nao cung the , bac si cho em hoi nhu the co sau khong ạ , co thuoc gi tri no khong , cam on bac si
Trả lời:
Chào em, Trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thàn hâm đạo cùng với các chất nhầy do các tuyến ở môi lớn - môi bé, tiền đình, ở tử cung, niệu đạo, bàng quang… tiết ra, trộn lẫn với tế bào biểu mô ở tử cung và âm đạo bong ra, với một ít bạch huyết, tế bào tự do, tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa giống như lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh. Với những yếu tố trên, huyết trắng loại này được gọi là huyết trắng sinh lý. Khi dịch tiết ra bị thay đổi màu sắc, số lượng nhiều, mùi hôi, ngứa âm hộ âm đạo thì đó là bệnh lý và em cần phải đi khám phụ khoa để được kiểm tra.