Xin chào bác sĩ,cháu 16t ạ cháu có kinh chắc cũg đc 3 năm rồi.nhưng kinh nguyệt không được đều,có lúc vòg kinh là 38 ngày nhưg cũg có lúc là 28 thậm chí 2 tháng.mà số lượg kinh nguyệt ra trong vong 8 ngày,3 ngày đầu thì ra nhiều còn 5 ngày sau lại ra rất ít như kiểu ra khí hư ý ạ,mà khi bị có lần lại rất đau bụng nhưg cũg có lần lại không sao cả.cháu rất là lo.mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ,cháu xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trong giai đoạn đầu khi mới có kinh do nội tiết chưa được ổn định .Vì vậy mà kinh nguyệt hay bị rối loạn như bạn đang bị.Bạn không quá lo lắng vì dần dần nội tiết sẽ phát triển đầy đủ hệ thần kinh ổn định thì kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại bình thường.Trước mắt bạn có thể uống điều hòa kinh nguyệt hoặc cao ích mẫu liên tục trong vòng 3 đến 6 tháng .Thuốc đông y có thể làm cho bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều . Thân mến !