Xin chào bác sĩ, cho e hoi co pai ai sinh thuong cung deu pai rach tang sinh môn không. E nge cac me de thuong ai cung noi vay. E rat so dau lieu co phuong phap nao de sinh thuong ma khong can pai rach tang sinh môn khong bs. E sap den ngay sinh rui ma e lo qua. Bs cho e hoi cac dau hieu nhan biet la minh sap sinh. E dang co bau tuan thu 38 rui. E xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường khi chuyển dạ, tầng sinh môn sẽ giãn nở từ từ và giãn nở hết thì cuộc sinh nở sẽ diễn ra bình thường và không cần rạch tầng sinh môn. Tuy nhiên hiện nay do các bác sỹ muốn an toàn cho thai nhi và cho cuộc sinh nở diễn ra nhanh chóng, đỡ đau cho người mẹ vì vậy bác sỹ sẽ rạch tầng sinh môn. Đây là thủ thuật bình thường, không nguy hiểm và không ảnh hưởng gì lớn tới sức khỏe, sau đẻ xong 1 tuần tầng sinh môn sẽ liền và trở lại bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Các dấu hiệu nhận biết sắp sinh : - Bụng xệ xuống, các cơn co ngày càng tăng lên. - Khi bắt đầu chuyển dạ sẽ thấy đau bụng từng cơn và có thể đau ngang thắt lưng và ra chất nhầy hồng ở âm đạo. Lúc đó bạn cần vào viện ngay để chuẩn bị cho việc sinh đẻ. Thân mến!