Xin chào bác sĩ, Em mang thai duoc 6, 5tuần. Dừơng như em bị đau dạ dầy. Em lai hay ốm nghén nên không ăn được nhiều. Ăn vô thi lại bị ói. Em cảm thấy rất khó chiu, và cũng hay nhut dau, hơi đàu bung. Em phải làm gì ak.
Trả lời:
Chào bạn! Tam cá nguyệt đầu thường là thời gian ốm nghén nhiều nhất! Để giảm triệu chứng ốm nghén bạn nên: • Uống nước lọc hoặc trà loãng; • Ăn các loại thạch rau câu, trái cây đóng hộp; • Bánh mì khô, bánh quy giòn nhạt; • Chuối, táo là những thực phẩm tốt cho thai phụ; • Chia nhỏ bữa ăn ra mỗi ngày; • Uống nước trong khoảng 30 - 45 phút trước khi ăn bữa chính; • Tránh các mùi khó chịu (sử dụng mùi nước hoa xịt phòng yêu thích như bạc hà, chanh…); • Uống vitamin tổng hợp bổ sung dinh dưỡng; • Tập hít thở đều đặn và hưởng thụ một bầu không khí mát lành; • Vận động nhẹ nhàng, ngồi xuống, đứng lên từ từ; • Bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin B6.