Xin chào bác sĩ, Hiện em đang có thai được 10 tuần, dự sinh vào ngày 16/02/2017, nghĩa là sau tết nguyên đán khoảng 20 ngày. Em dự định sinh ở TPHCM, nhưng quê em ở Đà Lạt, quê chồng em ở Bến Tre. Vậy thì em có nên về quê ăn tết không ạ? Em đã có 1 bé, sinh mổ sớm 10 ngày rồi ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu ngày dự sinh của bạn là ngày 16/02 nghĩa là tết nguyên đán sẽ vào lúc bạn mang thai 37 - 38 tuần Lúc đó bạn sẽ cần đến khám BS kiểm tra mỗi tuần và BS sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn lúc đó và tư vấn cho bạn có nên về quê ăn tết không bạn nhé, Hiện tại không thể khẳng định được.