Xin chào bác sĩ, Em xin mổ 5 tháng rưỡi, em bị rong huyết hơn 30 ngày, 21 ngày đầu ra máu rất ít như những ngày rong kinh thôi, sau đó thì ra rất nhiều, có máu cục, em đã khám và siêu âm, hiện chưa có gì bất thường nhưng bsi nói nội mạc tử cung dày 17 mm, bác sĩ có kê đơn thuốc Acid tranexamic Medsamic 10 viên, Calcium Sandoz 500mg 10 viên, vitamin c 1 g UPsac 10 viên, em uống 1 tuần mà ko hết rong huyết bác sĩ nói em phải nạo noi mạc tu cung. Em rất lo, bác si cho em hỏi có biện pháp nào khác ngoài nạo nm không ạ, em đã uống hết thuốc mà chưa hết, vẫn còn ra huyết nhưng ít hơn lúc chưa uống thuốc. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! - Bạn đang có em bé được 5,5 tháng. Vì một số phụ nữ không cho con bú có thể có kinh nguyệt từ tháng 3- 4. Không biết bạn có cho bé bú sữa mẹ? - Bác sĩ siêu âm kết luận nội mạc bạn 17 mm, tức là nội mạc của bạn đang dày. Chính điều này làm cho bạn rong huyết. Mà bề dày nội mạc tử cung thay đổi theo nội tiết tố phụ nữ + các loại thuốc bạn được kê toa chỉ là thuốc điều trị triệu chứng. Nên nếu được bạn nên đến khám chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để có thể làm xét nghiệm chuyên sâu hơn tìm nguyên nhân gây rong huyết (ví dụ: định lượng nội tiết tố,...) - Ngoài ra bạn nên bổ sung thêm thuốc viên chứa Sắt + ăn uống đầy đủ để giúp cơ thể tạo máu bù lại quá trình rong huyết Chúc bạn mau khỏe!