Xin chào bác sĩ, Em và bạn gái quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày và cách 1 tiếng có uống 1 viên asevictoria khẩn cấp...khoảng 2 ngày sau thì bạn gái em có dấu hiệu ra máu.. và cách vài ngày sau tụi em lại quan hệ nhưng dùng bcs và quan hệ xong e kiểm tra bcs ko bị rách bằng cách chế nước vào bóp ko thấy chảy ra... và sáng hôm sau là được 7 ngay từ lần quan hệ đầu sử dụng que kết quả 1 vạch. Liệu có khả năng bị dính thai ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như sau quan hệ bạn đã uống viên tránh thai khẩn cấp và lần quan hệ sau có sử dụng bao cao su thì khả năng có thai là rất thấp. Trường hợp bị ra máu có thể là do máu kinh trong tử cung chưa sạch hết, cũng có thể rối loạn nội tiết tố do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn gái bạn nên theo dõi xem có những triệu chứng gì khác nữa hay không . Từ đó có hướng giải quyết và điều trị nếu mắc bệnh nhé. Thân mến.