Xin chào bác sĩ, Em đang mang thai tuần thứ 9. Trong lúc đi đại tiện thì phát hiện hậu môn bị ra máu. Không biết có vấn đề gì không ạ? Nếu có thì nên đi khám ở đâu tại Hà Nội ạ? Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em, Trong thời kỳ mang thai cơ thể cần bổ sung nhiều nước, các vitamin tổng hợp, viên sắt và canxi vì vậy thường hay bị táo bón. Do đó nếu đại tiện ra máu, có thể là bị táo bón hoặc bị trĩ. Để khắc phục tình trạng này thì em phải uống nhiều nước , ngày từ 2-2.5 lít, ăn nhiều rau xanh, khoai lang, hoa quả tươi ( chuối, bưởi,cam, đu đủ...), tránh táo bón. Thân mến!