Bác sĩ ơi em tháng trước e k qtam vòng kinh nhưng đến tháng này e có quan hệ tình dục vào ngày 27 của chu kỳ kinh nguyệt nhưng không dùng biện pháp tránh thai an toàn của tuy nhiên đến nay là ngày 32 mà e vẫn chưa có kinh liệu có phải e dính bầu không ạ. Buổi sáng lúc chưa ăn gì e có thử que thử nhưng vạch thứ 2 rất mờ ạ nhưng vẫn nhìn thấy dc nhưng mờ lắm ạ. Em hoang mang quá ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Chu kì kinh của em thì em chưa biết được thì sao em biết em quan hệ tình dục vào ngày 27 của chu kì kinh? Và em dùng cách tính ngày 1 của chu kì kinh là ngày rụng trứng hay ngày đầu tiên ra máu âm đạo? Nếu là ngày đầu tiên ra máu âm đạo là em dùng ngày 1 của chu kì kinh thì khả năng mang thai của em rất thấp vì ngày 14, 15, 16 sẽ là ngày tương ứng em rụng trứng và quan hệ những ngày này mới dễ có thai. Còn nếu trường hợp em dùng ngày 1 của chu kì kinh là ngày rụng trứng thì khả năng có thai của em khá cao. Thân mến.