Xin chào bác sĩ, Tôi có 1 số câu hỏi muốn hỏi bác sĩ mong bác si giải đáp giúp tôi. Năm nay tôi 21 tuổi, tôi và bạn gái có quan hệ với nhau và nhiều lần va co dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tôi có nghe người ta bảo uống thuốc tránh thai nhiều có thể dẫn tới vô sinh. Tôi cũng đã hạn chế 1 tháng cho cô ấy uống 2 lần. Cô ấy nói với tôi dạo này cô ấy hay bị dong kinh và kinh nguyệt không đều. Tôi rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Liệu cô ấy có bị ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai tổng hợp đều là các nội tiết tố, khi đưa vào cơ thể nó sẽ làm đảo lộn hệ thống nội tiết của cơ thể . Chính việc bạn gái dùng thuốc tránh thai khẩn câps thường xuyên dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. 2 bạn nên ngừng việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp và thay thế bằng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su rất an toàn và hiệu quả. Thân mến