Tôi mang thai Được 29 tuần, đi khám thai, siêu âm khoang ối lớn nhât d=3.2cm. Vậy tôi có bị ít nước ối không? Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Chỉ số nước ối được ký hiệu là AFI. Để đo chỉ số này, bác sĩ sẽ thực hiện theo thủ thuật sau: Lấy rốn làm mốc, chia bụng làm 4 phần với 2 đường dọc ngang. Ở mỗi phần, chọn ra túi ối sâu nhất để đo chiều dài. Cộng 4 chiều dài này lại sẽ ra chỉ số ối AFI. Chỉ số ối bình thường từ 6-18cm. Nếu bạn chỉ có chỉ số của 1 túi ối thì không thể xác định có bị ít nước ối hay không bạn nhé. Thân mến