Xin chào bác sĩ, Cháu mới đi siêu , thai nhi được 33 tuần 2 ngày , tất cả các chỉ số đều bình thường riêng có chỉ số nước ối là bác sĩ bảo hơi ít . nước ối 70mm , cho cháu hỏi chỉ số như thế có bình thường không ạ. Nếu ít lên làm gì ạ. Mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Chỉ số ối bình thường là 8 đến 18 cm, đa ối là trên 25 cm , thiểu ối là dưới 5 cm, vô ối là dưới 3 cm. Như vậy chỉ số ối của bạn hơi thấp so với bình thường . Trong trường hợp này bạn nên theo dõi sát hơn từ giờ đến lúc sinh vì chỉ số ối có thể biến đổi rất nhanh trong vòng một ngày, tránh nguy cơ cạn ối quá mức ảnh hưởng đến em bé. Ngoài ra, các bà mẹ cần một chế độ dinh dưỡng tốt, mỗi ngày uống khoảng 2 lít nước.