Chào các bác sĩ. Cháu tên Vinh hiện nay đang làm công nhân cách đây khoảng ba tháng cháu có tiếp xúc với một người bạn nhiễm HIV . TRONG lúc vo tình cháu đã lỡ để thắng bạn nhiễm HIV hắc hơi bay vào người . lúc đó thì da của cháu không có một vech trầy xước nào cả. Nhưng cháu lo sợ nếu như trong miệng bạn cháu có vech lỡ loét nào đó hay bị nhiệt miệng hay nỗi đẹn thì chết . không biết trường họp của cháu có nguy cơ bị nhiễm HIV không ạ nếu có thì khoảng bao nhiêu %. Sau cái bữa đi chung với thằng bạn lần đó thì qua bữa sau trong người cháu cảm thấy rất nóng khoang ba thang roi van chua khoi.Lưng và ngực thì nỗi mụn đỏ li ti nhưng không ngứa(không biết đó có phải là triệu chứng HIV không hay là do viêm gan b bởi vì cháu đang điều trị viêm gan b).
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Qua những gì bạn mô tả thì khả năng lây nhiễm HIV là gần như không có, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !