Xin chào bác sĩ, con gái tôi năm nay 13 tuổi. Cháu phát triển thể chất bình thường. Cháu cao 1,5m , nặng 46kg cháu chưa dậy thì. Thời gian 2 tháng gần đây cháu thường tiết ra từ âm đạo 1 chất dịch nhầy có màu vàng và hơi tanh ko biết biểu hiện như vậy là bệnh lí hay sinh lí bt ? Mong Bs giải thích giùm và hưởng dẫn cách điều trị phù hợp. Xin chân thành cám ơn Bs.
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em với con gái ! Cũng có thể đây là thời điểm tuổi dậy thì của cháu nên bắt đầu có dịch tiết âm đạo ,và cũng chưa loại trừ khả năng do các cháu còn nhỏ đi học suốt ngày nên vệ sinh vùng kín chưa được tốt. Bình thường dịch tiết âm đạo nếu trong,màu trắng hoặc vàng nhạt,mùi không hôi, cháu không ngứa thì không sao ,chỉ caadn hướng dẫn cháu mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng mát ,không măc đồ bị ẩm ,thay quần lót,vệ sinh hàng ngày bằng nước sạch là được . Nhưng nểu huyết trắng cháu màu vàng đậm,mùi tanh ,hôi ..thì tốt nhất em nên đưa bé đi khám , bác sỹ sẽ lấy huyết trắng xét nghiệm loaị trừ những viêm nhiễm kèm theo. Chúc em sống vui ,khỏe !