cháu 25t, cháu có qhtd k bảo vệ lúc 16h hôm trước, và ny cháu co uống thuốc tránh thai khẩn 120h, đến 11h ngày hôm sau cháu lại qhtd và k bảo vệ gì. vậy thì thuốc tránh thai có còn td k ạ, tỷ lệ có thai của ny cháu có cao k ạ
Trả lời:
Chào em. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng khi trứng chưa rụng. Em có thể cho biết kinh chót của người yêu vào ngày nào? Chu kỳ bao nhiêu ngày? Có đều không? Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp không có tính an toàn cao, chỉ được uống 2 lần/ tháng, có thể làm mỏng niêm mạc tử cung gây vô sinh sau này. Em nên chuyển qua các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn: bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai loại hàng ngày.