Xin chào bác sĩ, Trong vài lần đầu quan hệ với bạn trai cháu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp và sau đó thì để điều trị rối loạn nội tiết cháu có uống thêm 3 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày Mercilon thì nếu bây giờ cháu uống thêm 1 viên tránh thai khẩn cấp có bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không ạ ? Bạn trai cháu không sử dụng bao.
Trả lời:
Chào cháu ! Thực sự trong khuyến cáo của nhà sản xuất thuốc tránh thai khẩn cấp có lưu ý không nên dùng quá 4 viên /1 tháng . Tốt nhất cháu nên yêu cầu bạn trai chủ động dùng bao cao su để tránh thai, vừa đảm bảo ngừa thai và phòng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ( đó cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm và ảnh hưởng dến khả năng sinh sản sau này). Thân mến!