Xin chào bác sĩ, em có thai 14 tuần bị sốt 2 ngày đầu kèm ho đàm 1 tuần nay. Đi khám tư nhân có chích thuốc ho cho e được 2 mũi còn 3 mũi nữa. Mà e lo ko biết thuốc gì có ảnh hưởng ko nên e ngưng chích. Chích thuốc có sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Thai ở giai đoạn 14 tuần là thời kỳ phân chia tế bào và hình thành nên tất cả các bộ phận trong cơ thể, nếu bất cứ một ảnh hưởng nào không tốt trong quá trình phát triển của thai thì đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai. Nếu bác sỹ đã khám cho em và chỉ định những loại thuốc an toàn cho thai thì em không nên quá lo lắng, tuy nhiên hạn chế tối đa dùng các loại thuốc trong giai đoạn này, em chỉ nên dùng các loại thuốc đông y và những bài thuốc dân gian mà không ảnh hưởng đến thai là tốt nhất. Em nên hỏi lại bác sỹ đã dùng thuốc gì cho em và xem kỹ loại thuốc đó có dùng được cho phụ nữ có thai hay không để có quyết định sử dụng tiếp hay ngừng thuốc. Thân mến!