Xin chào bác sĩ, sáng nay e có thấy xuất hiện dịch nhầy màu nâu nhạt kèm theo ít vệt máu. Em nghĩ là máu báo và vào phụ sản kiểm tra thì có kết luận có cơn gò nhưng nhẹ và sang mai quay lại khám moniter. Nhưng từ lúc về đến giờ em vẫn thấy ra máu báo như thế liệu có gì ảnh hưởng từ túi ối hay em bé k ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là bạn đang mang thai bao nhiêu tuần, ngoài triệu chứng ra máu bạn còn có các triệu chứng nào khác không, đau bụng nhiều, em bé còn đạp hay không, thông thường khi thai kỳ ở tuần từ 38-40, trước khi chuyển dạ sẽ có dấu hiệu ra nhớt hồng, hiện tượng này hoàn toàn bình thường, nếu nhà bạn ở gần bệnh viện phụ sản thì có thể về nhà theo dõi thêm. Tuy nhiên nếu tình trạng ra máu nhiều, đau bụng nhiều, bé bớt đạp thì bạn nên nhập viện để được theo dõi sát và điều trị kịp thời. Thân mến !