Xin cháo bác sĩ vk của em đang mang thai khoảng đc hơn hai tháng nhưng bị ốm cảm cúm sốt virut đi khám thì bảo tim thai đập nhanh khoảng 200 lần/1phut như vậy có nguy hiểm ko ạ e lên mạng đọc mấy thông tin thì bảo thai nhi đến tuần thứ 10 tim thai đập từ 160 đến 200 lần /phút em thấy hoang mang và lo lắng ko biết con e có bị làm sao ko ạ. Mong bác sỹ tư vấn và giải đáp câu hỏi của em e xin trân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em. Thứ nhất máy đo tim thai có độ giao động rất nhiều nên khi khám đo tim thai BS thường thông báo tim thai khoảng từ bao nhiêu đến bao nhiêu ví dụ như từ 180-200 lần / phút. Ít khi nào đưa ra 1 con số cụ thể. Nhịp tim thai thay đổi rất nhiều và khi mẹ bị sốt là 1 trong những nguyên nhân gây tăng nhịp tim thai. Điều quan trọng là vợ em bị cúm do virus thì đó là virus nào, có ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai hay không thôi. Ví dụ nhiễm rubella trong 3 tháng đầu có thể phải bỏ thai vì khả năng cao dấn đến dị tật lúc sinh ra hơn là nhịp tim thai 200 lần lúc này em nhé. Thân ái.