Xin chào bác sĩ,loại thuốc tránh thai hằng ngày nào là tốt nhất bác sĩ.em đang dùng hoa hồng xanh muốn đổi sang thuốc đó phải dùng sao ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Loại thuốc bạn đang sử dụng có tên gọi là Regulon, là thuốc ngừa thai hàng ngày, dạng kết hợp Ethinylestradiol 0,03 mg Desogestrel 0,15 mg, vỉ 21 viên. Về hiệu quả ngừa thai, nếu sử dụng đúng chỉ định, tuân thủ uống thuốc đúng cách hiệu quả ngừa thai đạt được là rất cao. Nếu bạn không có chống chỉ định với thuốc hoặc không có các tác dụng phụ nghiêm trọng bạn có thể tiếp tục duy trì việc uống thuốc ngừa thai này. Ngoài ra có nhiều loại thuốc ngừa thai dạng uống 21 ngày khác như Marvelon, mercilon..; bạn cũng có thể xem xét các loại thuốc ngừa thai 28 viên khác, hoặc lựa chọn một biện pháp ngừa thai hiệu quả, đơn giản khác như cấy que, sử dụng bao cao su...