Xin chào bác sĩ: e có bầu nhưng kg biết nên trong suốt 1 tuần e có sd viên đặt âm đạo, bác sĩ cho e hỏi như z có ảnh hưởng ji đến thai kg ạ
Trả lời:
Chào cháu Thai ở 3 tháng đầu là giai đoạn phân chia và hình thành lên tất cả các bộ phận trong cơ thể nên bất cứ 1 tác động nào với mẹ ( như là mẹ bị mắc các bệnh do virus vi khuẩn, mẹ bị nhiễm độc, mẹ dùng các loại thuốc đặc biệt là kháng sinh.....) cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai. Không hiểu cháu đã đặt thuốc gì và có theo chỉ định của bác sỹ hay không, nếu như cháu đặt thuốc kháng sinh thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai, cháu càn theo dõi thường xuyên và nên đi khám chuyên kháo sản đẻ các bác sỹ khám trực tiếp có hướng theo dõi cụ thể cho cháu. Thân mến