Xin chào bác sĩ,e năm nay 27 tuổi.Chu kỳ kinh nguyệt của e từ trước đến nay là 3 tháng/1 lần.Bác sĩ cho e hỏi,như vậy có vấn đề gì không ah?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng kinh nguyệt của bạn 3 tháng mới có 1 lần là rối loạn kinh nguyệt: - Kinh thưa: chu kỳ kéo dài trên 35 ngày , - Vô kinh thứ phát: mất kinh trên 3 tháng nếu có chu kỳ kinh đều trước đó hoặc 6 tháng nếu có chu kỳ kinh không đều trước đó Nguyên nhân gây nên kinh thưa có thể đến từ Buồng trứng, hạ đồi, tuyến yên, tuyến giáp... Để tìm nguyên nhân, cần ngoài siêu âm và xét nghiệm nội tiết. Thông thường vấn đề này là do "cơ địa" và không ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Tuy nhiên để có đánh giá chính xác bạn nên đến trực tiếp BV phụ sản để khám và đánh giá thêm nhé.