Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 25t, đã lập gd và hiện đang mang thai được 1 tháng ma chau lai đang bị hắt hơi, sổ mũi, ho và vài vết zôna nhẹ. Cháu tất lo lắng k biết liệu cháu bị như thế có ảnh hưởng tới sự phát triển của ebe k. Mong sự giải đáp của bác sĩ. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu là lúc thai nhi bắt đầu phát triển và hình thành nên các bộ phận trong cơ thể. Vì vậy bất cứ một ảnh hưởng nào từ bên ngoài hoặc bên trong đều có thể ảnh hưởng đến quá trình phân chia tế bào của thai nhi. Tình trạng của cháu là bị nhiễm Virus. Mà virus lại rất nhạy bén với bào thai. Vì vậy cháu phải rất thận trọng. Tốt nhất cháu nên thường xuyên đi khám để theo dõi sự phát triển của thai. Hiện tại cháu chỉ nên xịt nước muối 0.9% vào mũi họng. Nếu sốt có thể uống Cảm xuyên hương. Vết Zona nhẹ thì chưa cần phải bôi thuốc. Chúc cháu có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Thân mến.