Bác sĩ ơi cho e hỏi e mới mổ nội soi thai ngoài tử cung vỡ được 1 tuần và về nhà e có quan hệ 4.5 lần với chồng nhưng e quên uống thuốc được 1 tuần rồi có bị sao ko bác sĩ bây giờ e uống khẩn cấp được ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Mổ nội soi lấy thai ngoài tử cung ít khi gây ảnh hưởng tới tử cung vì vậy sau khi mổ mà bạn có thai thì cũng không ảnh hưởng gì tới thai nhi. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có hiệu quả kể từ 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng thuốc càng sớm thì càm có hiệu quả. Trường hợp của bạn đã sau 1 tuần thì việc dùng thuốc tráng thai khẩn cẩn là ít hiệu quả. Bạn nên theo dõi nếu có trể kinh thì nên dùng que thử thai xem mình có thai không. Nếu có thai thì bạn nên theo dõi thai định kỳ nhé. Thân ái chào bạn.