Xin chào bác sĩ, bị bướu sợi tuyến vú thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ???
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đúng là bướu sợi tuyến vú thì là một dạng bướu lành tính. Tùy theo trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ cân nhắc mổ lấy bướu ra hay không. Những khối u này có mối liên hệ với các thay đổi nội tiết cơ thể nữ nên dạng u bướu này phình to khi phụ nữ mang thai và có xu hướng teo nhỏ khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh. Bướu sợi tuyến là loại bướu lành tính và thường không liên quan đến ung thư. Bướu có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường hay gặp hơn ở phụ nữ trẻ và ít gặp ở người đã mãn kinh. Tuy nhiên, để biết chắc những dấu hiệu bạn gặp phải là do bướu sợi tuyến vú hay ung thư vú thì bạn cần đến các bệnh viện chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán sớm nhất.