Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, sàn lọc trước sinh quý II được thực hiện vào tuần thứ mấy của thai kỳ ạ? Kết quả Siêu âm sàn lọc trước sinh có cho thấy được tất cả dị tật ống thần kinh không ạ?
Trả lời:
Chào em, Triple test được làm từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 22, kết quả chính xác nhất ở tuần thứ 16 đến tuần thứ 18 . Kết quả sàng lọc Triple test ở quý 2 của thai kỳ cho biết liệu thai có nguy cơ bị hội chứng Down (bất thường nhiễm sắc thể 21), hội chứng Edward (bất thượng nhiễm sắc thể 18) hoặc dị tật ống thần kinh hay không bạn nhé. Thân mến.