Xin chào bác sĩ, Thưa bs, vậy là đến nay vợ em đã qua hơn 10 tuần thai rồi mà siêu âm vẫn chưa thấy phôi thai bs ạ. Vợ em đã đi siêu âm mấy chỗ phòng khám tư ở quê đều ko thấy gì và đã đi bv từ dũ cũng thế ngoại trừ bc từ dũ cho biết là có yolk sac bình thường rồi hẹn ngày tái khám. Vì ở xa nên vc em đã không quay lại mà hôm qua đi siêu âm lại ở quê thì bs cho biết cũng vẫn ko thấy gì. Bs cho vợ em 1 viên thuốc và 1 vỉ 4 viên thuốc ngậm để xả thai. Em thắc mắc là uống và ngậm thuốc này thì có tác dụng phụ gì ko và sau khi xả thai thì cần lưu ý kiên cử gì để lần mang thai sau được thành công ạ Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Tốt nhất em nên đưa vợ quay lại bệnh viện Từ Dũ để được khám đúng chuyên môn theo đúng liệu trình của các bác sĩ chuyên khoa, không điều trị những nơi không đúng chuyên khoa sâu để đảm bảo cho sức khỏe của vợ em và an toàn cho vấn đề sinh sản sau này. Chúc vợ em có sức khỏe tốt!