Xin chào bác sĩ, Mỗi tháng tôi thường hay bị đau thắt vùng bụng dưới vào những ngày ấy.có đôi khi có cảm giác chóng mặt,mắc ói và cảm thấy mệt mỏi vô cùng.bây giờ tôi phải làm sao để có thể dễ chịu hơn vào những ngày ấy thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Đau bụng kinh, đau lưng, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi là những triệu chứng thường gặp khi đến kì kinh của các bạn nữ. Tùy từng người mà mức độ là khác nhau và có thể trội hơn ở triệu chứng nào đấy. Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng có thể nặng hơn nếu 1 người có vấn đề gì đó về sức khỏe như có lạc nội mạc tử cung, u buồng trứng, vấn đề sức khỏe chung... Trước tiên, bạn nên đi khám chuyên khó để xác định tình trạng sức khỏe của mình. nếu có bất thường gì cần điều trị ngay. Nếu xác định chắc chắn các triệu chứng trên chỉ là cơ năng trong kì kinh bạn có thể áp dụng 1 số biện pháp sau: - uống Magie B6 khoảng 1 tuần trước kì kinh - Uống nhiều nước - Vận động hợp lý - Nghỉ ngơi, tránh căng thẳng thần kinh - Dùng túi chườm ấm vùng bụng - Ăn nhẹ nhàng, ăn ít một hạn chế cảm giác buồn nôn - Nếu đau nhiều bạn có thể dùng 1 liều giảm đau để dễ chịu hơn Thân mến!