Bsi cho e hỏi sử dụng màng film tránh thai nếu ko đặt sâu vào âm đạo được thì có hiệu quả ko
Trả lời:
Chào bạn Sử dụng màng phim tránh thai nếu không đặt sâu âm đạo thì không ôm được mặt tử cung, do âm đạo co giãn , việc đặt không đúng vị trí thì hiệu quả tránh thai sẽ thấp .Vì khi đàn ông xuất tinh thì việc phóng tinh không chỉ ở trong âm đạo mà sẽ phụt thẳng vào cổ tử cung. Vào ngày rụng trứng cổ tử cung mở rộng hơn nên tinh trùng có thể lọt thẳng vào trong buồng tử cung. Như vậy màng phim sẽ không ngăn cản được vì sau 5 phút màng phim đã tan không còn là màng chắn. Số tinh trùng lọt vào vẫn có nguy cơ có thai. Những ngày rụng trứng bạn không nên sử dụng vì sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai. Thân mến