Xin chào Bác sĩ. E 25t, có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày đc gần năm,loại 24v đỏ, 4v trắng và đã ngừng hôm 22/7. Hôm 22/7 là viên thứ 22 nhưng e k uống thì có kinh luôn nên chu kỳ có 25 ngày, có khoảng 3 ngày nhưng lượng máu ra ít hơn mấy chu kỳ trước. Sau đó thì e có quan hệ mấy lần bằng bcs và đến nay 26.8 thì chưa có kinh lại. Hôm tối 23.8 thì e có thụt rửa thử thì thấy có 1 xíu xiu máu trong dịch ở trong âm đạo. Sang tối 24.8 bạn e có cho tay vô quan hệ, lúc sau e vệ sinh, thụt rửa thử thì cũng thấy có xíu xiu máu như hôm 23.8, ngửi dịch có mùi tanh máu. Sáng tối 25.8 tụi e quan hệ bằng bcs xong xuôi thì thấy bcs có dính dịch có màu đỏ nhưng đến nay vẫn chưa thấy có kinh. Ban ngày thụt rửa thử thì k thấy gì nhưng tối 3 hôm liên tiếp thì lại như vậy. Bác sĩ cho e hỏi trường hợp này là sao k ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Có thể em có nhầm lẫn vì không có thuốc tránh thai hàng ngày loại 24 viên. mà chỉ có loại 28 và 21 viên. Có thể em dùng loại 28 viên thì viên thứ 22 trở đi là viên bổ máu, không có tác dụng tránh thai. Nếu em tiếp tục uống thuốc đều sau khi hành kinh của tháng trước thì không có vấn đề gì ( không có thai) nhưng nếu em chỉ uống thiếu 1 viên hay không tiếp tục uống thuốc đều thì có thể em có thai nhé. Em nên đi khám kiểm tra tại chuyên khoa Phụ sản ở các bệnh viện lớn để chuẩn đoán xác định. Thân mến!