Thưa bác sĩ ,e bị viêm lộ tuyến 1cm đang điều trị bằng cách uống thuốc và đặt thuốc.e đang làm xét nghiệm tế bào âm đạo và chưa có kết quả.bác sĩ cho e hỏi nếu bị ung thư cổ tử cung thì có nên dùng phương pháp áp lạnh không ạ.phương pháp này có ảnh hưởng đến sinh sản không vì e chưa có con?
Trả lời:
Chào em, Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa cần phải điều trị tích cực ngay . Nếu để kéo dài thì có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung . Trường hợp nhẹ thì chỉ cần đặt thuốc tại chỗ một thời gian có thể sẽ ổn định. Trường hợp trung bình và nặng thì cần phải đốt bằng laser hoặc áp lạnh thì mới giải quyết triệt để . Đốt laser hay áp lạnh khi khỏi thì thường có sẹo và gây xơ cứng cổ tử cung làm ảnh hưởng một phần tới quá trình chuyển dạ đẻ sau này. Tuy nhiên thì cũng không có nhiều trường hợp mà cổ tử cung sơ cứng . Đa số thì khi điều trị xong bệnh sẽ khỏi không ảnh hưởng tới quá trình sinh sản. Thân mến