Chào bác sĩ, cháu đang thả để có thai, cháu đang được cho uống viên tệ (đen, tròn, mềm, nghe nói là thuốc bổ máu ở các tiệm thuốc bắc bán). Vậy có ảnh hưởng gì đến việc mang thai và phát triển của bé sau này ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại ở gia đoạn sớm của thai kì, chỉ có sắt và acid folic là được khuyên cáo bổ sung trước khi mang thai. Tốt nhất bạn không nên tự ý uống csac loại thuốc không rõ hoạt chất để tránh các tắc động bất lợi lên cơ thể. Chúc bạn mahj khỏe.