Xin chào bác sĩ, tôi và bạn gái tôi quan hệ trong 1 tháng dùng 6-7 lần thuốc tránh thai. Liệu sau này có anh hưởng gì k
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng một cách tốt nhất là vào sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết, nó không mang lại hiệu quả tuyệt đối ngừa thai 100%. Trong một tháng bạn không nên uống tới 3 lần thuốc tránh thai khẩn cấp, vì khi càng uống nhiều, thời gian uống quá sát nhau, thì thuốc uống vào những lần sau không còn hiệu quả nhiều nữa. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai khẩn cấp còn mang lại nhiều phản ứng phụ với cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, đau tức ngực, buồn nôn, cương ngực… Hiên tại, nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra, bạn gái nên thử que thử thai sau quan hệ 7- 10 ngày để kiểm tra nhé. Thân