Bác sĩ cho e hỏi, chu kỳ kinh cuối cùng của e là ngày 26/12/2016, tính tới ngày hôm nay là e trễ kinh 10 ngày và em cũng đã thử que lên 2 vạch rõ, vậy bs cho em hỏi e có nên đi khám thai lần đầu và siêu âm được chưa?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã chậm kinh 10 ngày và thử que lên 2 vạch là chắc chắn bạn đã có thai rồi, tuy nhiên thai đã di chuyển vào tử cung hay còn nằm ở ngoài vòi trứng hoặc thai có phôi , có tim thai hay không thì bạn cần đi đến chuyên khoa phụ sản để siêu âm ngay lần đầu. Thân mến.