Xin chào bác sĩ ! E tháng này đã chậm oinh 8 ngày. Tháng trước e qhee với bạn trai có dùng thuố tránh thai với bcs. E cũng đã thử thai 2 lần mà đều 1 vạch. Em muốn hỏi liệu e có khả năng mang thai k ạ. Nếu k mang thai thì sao e chưa có kinh nguyệt.
Trả lời:
Chào bạn Việc chậm kinh nguyệt có thể do nội tiết tố của bạn thay đổi , kể cả việc bạn dùng thuốc tránh thai hay lo lắng quá cũng là nguyên nhân làm cho nội tiết thay đổi dẫn tới việc chậm kinh. Nếu bạn quá lo lắng về việc có thai hay không mà ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, bạn nên đi siêu âm xem có thai hay không sẽ biết kết quả chính xác.Ngoài ra bạn nên cân đối chế độ sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Thân mến