Xin chào bác sĩ,em là nữ 18 tuổi.em bị triệu chứng khó chịu ở vùng kín. Bị khoảng 6-7 tháng. Biểu hiện như sau: vùng kính ngứa, rát và ra khí hư màu vàng khó chịu và rất hôi. Khi quan hệ thì rất đau và rất rát. Không thể quan hệ vì quá đau. Tháng trước em có mua thuốc tây uống nhưng vẫn vậy. Em hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì và cần làm những gì bây giờ ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Những triệu chứng em nếu trên là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bệnh phụ khoa ở phụ nữ khá phổ biến. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ nhưng nó lại mang đến không ít những phiền toái trong việc sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của chị em. Khi viêm nhiễm có hiện tượng: Khí hư bất thường có mùi hôi, màu vàng,...Ngứa rát vùng kín, đau khi quan hệ, sau khi quan hệ có thể ra máu,.. Trong viêm nhiễm phụ khoa có thể là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ,.. Do đó để điều trị có hiểu quả em phải đến chuyên khoa sản phụ để được các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm khám và cho hướng điều trị thích hợp, không tự ý điều trị tại nhà để làm bệnh trầm trọng thêm. Chúc em điều trị đạt hiệu quả tốt.